0909.055.286

[tintuc]
Các dự án bất động sản xung quanh các tuyến Metro tại TP.HCM tăng giá mạnh trong thời gian qua và sẽ tiếp tục có chiều hướng tăng trong thời gian tới nhờ được hưởng nhiều lợi ích về giao thông và quy hoạch đô thị.
Metro Suối Tiên Bến Thành

Metro được xem như giải pháp sống còn cho giao thông nội đô tại các đại đô thị có mật độ dân cư cao và bán kính lên tới 30km. Tuyến đường sắt ngầm đầu tiên trên thế giới là Metropolitan Railway, hình thành tại Anh vào năm 1863 chính là tiền đề cho sự phát triển của khu vực ngầm “ăn theo” Metro, đồng thời góp phần đưa TP. London trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu của châu Âu và thế giới.

Đến nay, Metro đã phát triển nhanh chóng tại các đô thị lớn với khoảng 80 hệ thống Metro trên toàn thế giới. Metro đi cùng với hệ thống đô thị ngầm và đô thị liền kề đã tạo nên những thay đổi lớn cho đô thị của nhiều quốc gia. 

Metro không chỉ giúp giao thông thuận lợi mà còn thúc đẩy kinh tế phát triển

Có thể kể đến như thành phố ngầm RESO ở Montreal - Canada với hệ thống đường ngầm dài 32km, kết nối khoảng 80% khu văn phòng và 35% khu thương mại ở trung tâm thành phố. Hay tại Nhật Bản, mạng lưới đô thị ngầm điển hình như Crysta Nagahori ở thành phố Osaka với tổng diện tích hơn 81.000 m2, trải dài qua quận Umeda, Namba và Shinsaibashi, thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của hệ thống bán lẻ. Chỉ riêng quận Umeda đã bao gồm hơn 1.200 cửa hàng bán lẻ và nhà hàng, các ga tàu điện ngầm. Tại Thái Lan, các dự án tàu điện nội đô đã trở thành động lực phát triển kinh tế trong nước, tạo ra hàng triệu việc làm mới, thu hút hàng chục tỷ USD đầu tư…
Các dự án Căn hộ dọc theo tuyến Metro số 1

Các chuyên gia phân tích đều nhận định khi các tuyến Metro đi vào hoạt động sẽ có sự tác động mạnh mẽ đến toàn bộ diện mạo đô thị. Theo đó, các siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi sẽ có xu hướng đặt gần hệ thống nhà ga Metro để người dân dễ dàng tiếp cận. Song song đó, nhiều dự án nhà ở gần các tuyến Metro sẽ trở thành xu hướng phát triển, làm thay đổi thói quen sinh hoạt của người dân, làm tăng giá trị bất động sản ở các khu vực này. 

Tuyến Metro số 1 và cú hích cho bất động sản phía Đông.

TP.HCM với số dân đông nhất nước, đang ngày càng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề của hệ thống hạ tầng vốn đã thiếu, yếu và quá tải. Do đó, hệ thống Metro là cơ hội phát triển hạ tầng, cũng như tái cấu trúc cho đô thị này. 

Hiện thi công tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đạt gần 90% khối lượng và thành phố đặt mục tiêu đưa vào khai thác cuối năm 2021, nhưng ngay từ năm 2015 đã có khoảng 30 dự án bất động sản mở bán và ăn theo tuyến này. Theo báo cáo của CBRE về sự hình thành "Thành phố phía Đông", từ năm 2018, giá nhà trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể khi tuyến Metro dần hoàn thiện, mức giá chào bán cao hơn 25-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.

Không chỉ khu Đông, mà các khu vực ven đô khác tại TP.HCM cũng đang trên đà đô thị hóa, tiềm năng về mô hình phát triển đô thị có định hướng giao thông công cộng. 

dự án Lumiere Riverside
Dự án Masteri Lumiere mặt tiền Xa Lộ Hà Nội

Theo đó, bất động sản khu vực này có nhiều khởi sắc khi tuyến Metro số 1 được đưa vào hoạt động, tuyến Metro này sẽ là “đòn bẩy” giúp bất động sản nơi đây phát triển, tiềm năng tăng giá nhanh và các lợi ích về giao thông giao thương.

Đơn cử như dự án Masteri Thảo Điền mặt tiền Xa Lộ Hà Nội khi mở bán năm 2016 giá chỉ 35 triệu/m2, sau 4 năm giá bán trung bình  hiện nay đang từ 75 triệu - 80 triệu/m2.

Vị trí Masteri Lumiere Riveside
Vị trí Masteri Lumiere

Tuyến Metro số 1 có lộ trình từ Suối Tiên (quận 9) đến khu Bến Thành (Quận 1) với tổng chiều dài trên 19 km, vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD gồm 14 ga dừng đỗ đi qua các quận 1, 2, Thủ Đức và quận 9. 

dự án Lumiere quận 2
Masteri Lumiere nằm cách ga Metro số 1 khoảng 2 phút  đi bộ.

Có thể thấy rằng khi Metro số 1 đi vào hoạt động, cư dân từ các quận ven thành phố như Quận 2, quận 9, Thủ Đức sẽ dễ dàng đi vào trung tâm với thời gian rút ngắn hơn nhiều so với hiện nay (dưới 15 phút). Đây là những điểm nhấn thu hút dân cư và nhân lực chất lượng cao mua nhà tại khu vực gần tuyến Metro này thay vì tập trung vào trung tâm đông đúc, thiếu không gian xanh.

vị trí lumiere quận 2
Vị trí đắt giá của Masteri Lumiere Quận 2

Vừa qua, Masteri Homes - Chủ đầu tư nổi tiếng với dòng căn hộ cao cấp công bố dự án Masteri Lumiere Quận 2 sẽ mở bán với mức giá dự kiến từ 110 triệu đồng/ m2.

Masteri Lumiere liền kề trạm Depot Metro số 1, mặt tiền Xa lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2. Masteri Lumiere là  dự án quy mô lớn nhất và trọng điểm nhất của quận 2 và khu vực phía Đông thành phố hiện nay chắc chắn sẽ là con gà đẻ trứng vàng cho bất cứ nhà đầu tư nào nếu sở hữu.

Nằm trên Xa Lộ hà Nội, cách trung tâm quận 1 chỉ 2 km, cách nút giao thông Cát Lái khoảng 500m. Đây là cửa ngõ giao thông giao thương khu vực Đông và Tây, Nam và Bắc của thành phố, không quá xa để di chuyển đến các quận huyện và vùng lân cận. 

tiện ích tại căn hộ lumiere quận 2
Tiện ích cao cấp tại căn hộ Lumiere Riverside

Masteri Lumiere là dự án chuẩn chỉnh cho người mua ở thực lẫn nhà đầu tư với pháp lý đang hoàn thiện và sẽ được xây dựng trong thời gian tới với nhà thầu và chủ đầu tư xây dựng uy tín số 1 tại Việt Nam thi công.

Chi tiết liên hệ:

Phòng Kinh Doanh Masteri Lumiere
Số 189 Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2
Hotline: 0909 055 286
[/tintuc]
CHAT VỚI CHÚNG TÔI